CHUYÊN ĐỀ THAO GIẢNG CẤP CỤM “CULTURAL AND ARTS” - NHỮNG TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ VỀ BỨC TRANH VĂN HÓA NGHỆ THUẬT

Thực hiện kế hoạch hoạt động của cụm chuyên môn 4, sáng nay 15/03/2024 tổ tiếng Anh trường THCS, THPT Ngôi Sao đã tổ chức thao giảng cấp cụm với chuyên đề “CULTURE & ARTS” cho các em học sinh khối 10, 11 do Cô Diệp Thanh Vân phụ trách cùng với sự hỗ trợ của các thầy cô tổ Anh.

Về tham dự hội giảng gồm nhiều giáo viên đến từ tổ tiếng Anh của các trường THPT trong cụm chuyên môn 4. Đây là dịp để giáo viên trường Ngôi Sao nói chung và tổ tiếng Anh nói riêng được lắng nghe và học hỏi kinh nghiệm.

Chủ đề Culture là một phần rất đặc biệt trong chương trình mới của lớp 10 và 11 giúp học sinh hiểu hơn về văn hoá của các quốc gia, các vùng miền trên thế giới. Thông qua việc khám phá văn hóa của một số nước, từ đó thấy được lợi ích của việc tích hợp tìm hiểu văn hóa vào chương trình dạy và học tiếng Anh qua các hoạt động thực tế.

Chúng ta đã trải qua một hành trình văn hoá đầy màu sắc và tuyệt vời của học sinh Ngôi Sao. Sự tái hiện sinh động và rưc rỡ của các nền văn hoá qua màn hoá thân của các học sinh từ khối 10 và khối 11 trong phần biểu diễn tiết mục “Fashion Show”. Các em học sinh đã thể hiện vẻ đẹp, sức hút của các bản sắc văn hoá của các nước, đồng thời cũng thể hiện được màu sắc của bản thân, tinh thần tập thể thông qua những phần thi thú vị như “Quiz Show”.

Bằng cách hiểu và đánh giá cao bối cảnh văn hóa trong đó ngôn ngữ được sử dụng, các em học sinh Ngôi Sao tài năng thể hiện và tôn vinh các nền văn hoá một cách thật ấn tượng và rõ nét qua phần “Cultural Performances”. Thái Lan đã đem đến vẻ đẹp lãng mạn và tinh tế thông qua những bước nhảy tuyệt vời, sự hòa quyện giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Ấn Độ đã gợi lên sự màu sắc, kiêu hãnh và vũ điệu đầy quyến rũ. Trung Quốc đã chinh phục mọi người bằng những bản nhạc truyền thống, những điệu múa đặc trưng và những màn võ thuật mang đậm dấu ấn Trung Hoa.Đặc biệt nhất là Việt Nam, đất nước xinh đẹp với tà áo dài truyền thống, những trò chơi dân gian hấp dẫn. Trong bức tranh văn hoá đa dạng và phong phú này, múa rồng là điểm nhấn đặc biệt, gợi lên niềm tự hào và tình yêu thương đối với đất nước, văn hoá dân tộc.

Trong quá trình tìm hiểu về các trò chơi dân gian, các em học sinh đã phục dựng lại không gian xưa, bên mái tranh ngồi nặn “TÒ HE”. Trò nặn TÒ HE không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần mà còn chứa đựng những giá trị tinh thần sâu sắc. Từ các nguyên liệu các em đã thổi hồn vào để sáng tạo những tác phẩm TÒ HE đẹp mắt. Qua đó giúp nâng cao ý thức về giữ gìn và phát triển văn hoá dân gian đang bị mai một theo thời gian.

Với sự đầu tư và chuẩn bị kỹ càng, các em học sinh Ngôi Sao đã mang đến những phần trình diễn ấn tượng, những giai điệu khó quên. Chuyên đề đã truyền cảm hứng, để lại những dấu ấn tốt đẹp, mang đến cho giáo viên, học sinh những kiến thức, trải nghiệm thú vị, bổ ích về văn hóa các dân tộc, vùng miền trên thế giới. Từ đó, giúp các em nhận thức sâu sắc hơn việc giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, hướng các em đến chân - thiện - mỹ

Chúng ta hãy tiếp tục tôn vinh và gìn giữ những giá trị văn hoá, nghệ thuật của mỗi quốc gia, để xây dựng một thế giới đa dạng, hòa bình và gắn kết. Cảm ơn tất cả các em học sinh đã thể hiện sự nhiệt huyết và tài năng. Cảm ơn các quý thầy cô đã đồng hành và hỗ trợ các em học sinh trong chuyên đề này. Hẹn gặp lại trong những hoạt động văn hoá và nghệ thuật sắp tới của trường Ngôi Sao.

“No matter where we go, no matter where we live, no matter what we do, we are still Vietnamese forever.

Cô Nguyễn Thị Phương Thủy

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 244

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn