HÀNH TRÌNH VỀ VỚI VĂN HỌC DÂN GIAN - KHỐI LỚP 6, 7, 10

Chương trình Ngoại khoá Văn học dân gian - một sự kiện sáng tạo và hấp dẫn, nơi mà học sinh không chỉ được khám phá thêm về văn hóa dân gian mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng thầy cô, bạn bè.

Được sự cho phép của Ban giám hiệu, sự hướng dẫn của giáo viên Tổ Ngữ văn, sáng nay (02/12/2023) các học sinh khối 6, 7,10 đã tổ chức chương trình ngoại khoá Văn học dân gian.

Bốn đội là sự kết hợp của các khối lớp và tên gọi cũng mang âm hưởng Dân gian:

           Đội 1: 10A1 + 6A2: Cây tre

           Đội 2: 10A2 + 7A2: Vè

           Đội 3: 10A3 + 7A1: Quán dốc

           Đội 4: 10A4 + 6A1: Cây đa

Ban giám khảo

Trong chương trình, các đội cùng nhau tranh tài qua các vòng thi.

          Vòng 1:  Phần thi tự giới thiệu.

          Vòng 2 : Trắc nghiệm kiến thức văn học dân gian.

          Vòng 3: Ăn khế trả vàng.

Tiết mục múa của lớp 7A1

Dựa trên tiêu chí đưa ra, cuối cùng ban giảm khảo đã thống nhất trao giải cho hai đội, cụ thể như sau:

            Giải nhất: Đội Cây đa

            Giải nhì: Đội Quán dốc

Ngoài chương trình thi chính, khán giả cũng được tham gia trả lời câu hỏi và nhận thưởng từ Ban tổ chức như: điểm cộng môn Văn, pháo tay, bánh kẹo… Không khí sân trường ngày cuối tuần vô cùng náo nhiệt.

Phần thi ăn khế trả vàng

Khép lại chương trình ngoại khoá là phần giới thiệu sách của 2 bạn Kim Ngân – Như Quỳnh lớp 9A1 với quyển sách “Chiến binh cầu vồng”.  Quyển sách  là những câu chuyện đầy sống động cùng nhiều nỗi gian truân diễn ra tại hòn đảo Belitong, Indonesia - nơi mà giáo dục đã trở thành nỗ lực vô ích đối với những đứa trẻ bị mắc kẹt trong cái nghèo khó. Khi nhắc đến đảo Belitong, người ta nhớ đến sự giàu có bởi những tài nguyên màu mỡ nơi đây, tuy nhiên những người Mã Lai bản địa phải sống dưới sự phân biệt đối xử và sự nghèo khổ khi phải đi làm thuê trong các hầm mỏ hoặc sống nhờ vào biển cả, bữa được bữa mất. Và khi cái ăn cái mặc trở thành gánh nặng đè lên vai,thì giáo dục, tri thức, con chữ đều trở thành những thứ thật xa xỉ. Cuốn sách là câu chuyện xoay quanh ngôi trường Tiểu học Muhammadiyah chỉ có 10 học sinh, 1 cô giáo và 1 thầy hiệu trưởng, họ đã cùng nhau chiến đấu với sự khó khăn thiếu thốn cơ sở vật chất, sự phân biệt đối xử,....

Giao lưu với khán giả

Chương trình ngoại khoá sáng nay là sân chơi vô cùng bổ ích, thú vị. Đây còn là dịp để các bạn học sinh được ôn lại kiến thức Văn học dân gian dưới hình thức chơi mà học.  Ngoại khoá kết thúc với những nét mặt hồn nhiên, vô tư và đầy nhiệt huyết. Mong rằng Văn học dân gian sẽ  nuôi dưỡng tâm hồn, mang đến cho cuộc sống những điều tốt đẹp.

 Phần giới thiệu sách

Tổ Ngữ văn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 401

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn