MỘT NGÀY HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI NHÀ MÁY BÁNH KẸO BIBICA VÀ NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA VŨNG TÀU

Được sự cho phép của Ban giám hiệu, trường THCS, THPT Ngôi Sao kết hợp với công ty du lịch Hoa Việt tổ chức cho các em học sinh khối 8, 9, 10 một ngày tham quan và học tập tại công ty sản xuất bánh kẹo Bibica, nhà máy nhiệt điện Bà Rịa Vũng Tàu, khu du lịch đồi cừu suối Nghệ.

Trong buổi sáng tươi mới của ngày 11/11/2023, các em học sinh đã bắt đầu hành trình khám phá thú vị tại Nhà máy bánh kẹo Bibica, tọa lạc tại tỉnh Đồng Nai. Sự rộng lớn và những dây chuyền sản xuất quy mô đã mang đến sự thú vị ngay từ cái nhìn đầu tiên, buổi tham quan trở thành một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Các em bước vào không gian của nhà máy trong bầu không khí tràn ngập sự hào hứng.

Đội ngũ kỹ sư của Bibica đã chào đón các em bằng sự nhiệt huyết, mang đến cho các em những câu chuyện đầy ý nghĩa về quá trình thành lập và phát triển của nhà máy. Những thông tin này không chỉ giúp các em hiểu về lịch sử của nhà máy, mà còn về tầm nhìn và đam mê đằng sau sự nghiệp làm ra những viên kẹo ngọt của Bibica.

Tiếp theo là phần quan trọng khi các em được dẫn đi khám phá quy trình làm ra những viên kẹo ngon nhất. Kỹ sư đã trình bày từng bước, từ lựa chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất chi tiết, giúp chúng tôi nhận thức rõ hơn về sự khéo léo và nghệ thuật đằng sau mỗi chiếc kẹo. Các em được mặc đồ bảo hộ và bước vào thế giới kỳ diệu của dây chuyền sản xuất kẹo. Được chứng kiến và tham gia vào quá trình sản xuất, từ những chiếc kẹo đầu tiên cho đến khi chúng được đóng gói, đã làm cho mỗi em học sinh cảm thấy rất hứng thú.

Cuối cùng, là thời điểm thưởng thức những viên kẹo ngon. Các em không chỉ là khách tham quan, mà còn là những người thưởng thức trực tiếp thành quả của dây chuyền sản xuất. Hương vị tinh tế và đa dạng của các loại kẹo đã tạo nên một trải nghiệm ngon miệng và gắn kết tuyệt vời. Cuộc tham quan tại Nhà máy Bánh kẹo Bibica không chỉ là một chuyến đi học mà còn là hành trình khám phá sự sáng tạo và nghệ thuật trong ngành thực phẩm. Sự hiểu biết sâu sắc và niềm đam mê đã bùng cháy, để lại trong các em những ấn tượng không thể nào quên về một ngày tràn đầy hương vị và kiến thức.

Buổi chiều, các em học sinh đã được một trải nghiệm tuyệt vời tại Nhà máy nhiệt điện Bà Rịa Vũng Tàu. Dưới sự hướng dẫn chân thành và am hiểu của các chuyên gia kỹ thuật, các em đã học hỏi được rất nhiều điều hay và bổ ích.

Những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã mở ra cánh cửa kiến thức, tận tình giới thiệu về cấu trúc phức tạp và quy trình hoạt động của nhà máy. Từ những nguyên tắc cơ bản đến các thông số kỹ thuật chi tiết, thông tin được trình bày một cách sinh động, giúp chúng tôi nhìn nhận sâu sắc về quá trình chuyển đổi năng lượng.

Không chỉ là những con số và dữ liệu, mà cuộc tham quan còn trở thành dịp cho các em đặt ra những câu hỏi, thể hiện sự quan tâm và tò mò về ngành công nghiệp điện lực. Hành trình vòng quanh nhà máy đã giúp các em tận mắt quan sát các cổ máy phát điện với sự kỳ diệu của công nghệ hiện đại, tạo nên một bức tranh ấn tượng về sức mạnh và sự tiến bộ trong lĩnh vực này.

Cuộc tham quan không chỉ là một chuyến đi, mà còn là một cơ hội học hỏi và trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa. Sự chăm chú của các em học sinh và sự nhiệt huyết của đội ngũ hướng dẫn đã làm cho mỗi khoảnh khắc trở nên quý giá, để lại ấn tượng sâu sắc và khám phá một thế giới mới của năng lượng và công nghệ.

Thầy Mai Quang Hưởng