NGOẠI KHÓA VĂN HỌC VÀ ÂM NHẠC - THÁNG 3 YÊU THƯƠNG

Tháng ba không chỉ là thời khắc đẹp nhất của mùa xuân mà tháng ba cũng là thời khắc chuẩn bị sang mùa gọi về nhiều nghĩ suy ngẫm và kỷ niệm!

 • Tháng ba trời xanh trong mắt lá.
 • Tháng ba dịu dàng hơn khi có ngày để tôn vinh những người bà, người mẹ và chị em phụ nữ
 • Tháng ba lại về, tháng ba về để thắp bừng lên niềm tin, náo nức, hy vọng của sức trẻ căng tràn
 • Tháng ba mang nắng đến cho đời, cho người.
 • Tháng 3 lại về, một thoáng nhìn thôi cũng hóa yêu thương!

Giữa những điều thật đặc biệt của tháng 3 ấy, tổ Ngữ văn trường THCS-THPT Ngôi Sao thực hiện chương trình ngoại khóa VĂN HỌC VÀ ÂM NHẠC với chủ đề THÁNG BA YÊU THƯƠNG. Âm nhạc là loại nghệ thuật tác động trực tiếp tới tình cảm của con người, thống nhất các tình cảm, thông qua cảm xúc mà thể hiện tư tưởng. Văn chương và âm nhạc có sự tác động qua lại lẫn nhau có nguồn gốc sâu xa ngay trong bản thân bản chất của hai loại hình nghệ thuật này. văn chuơng, mà đặc biệt là thơ ca, chất nhạc là bản chất của nó. Thơ có thể không có vần nhưng không thể không có tính nhạc. Còn âm nhạc lại thường sử dụng tính chất phát âm của ngôn từ.

Buổi ngoại khóa đã diễn ra vô cùng sôi động cùng khán giả với các ca khúc được chuyển thể hoặc lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học như: Cô gái mở đường; Huyền thoại mẹ; Biết ơn chị Võ Thị Sáu…

Đặc sắc nhất là phần biểu diễn của các tập thể lớp với các tập thể lớp: 11.1: Múa (Thị Màu), 10.1 Đàn - hát (Lá đỏ), 9.1 Múa (Nam quốc sơn hà), 7.1 Múa (Bóng phù hoa)

Ngoại khóa kết thúc trong niềm hứng khởi của thầy cô, học sinh toàn trường bởi những giai điệu, tiết tấu của âm nhạc và vẻ đẹp của văn chương vẫn còn ngân nga trong lòng.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 326

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn