NHỮNG CÁNH THIỆP XUÂN

Xuân đến bên kia đồi trời mở ra cánh én…(Trịnh Công Sơn)

     Quy luật tuần hoàn của tiết mùa: Xuân, hạ, thu, đông là quy luật vĩnh hằng của tạo hóa. Vẫn còn là những ngày cuối dông nhưng cây cỏ, muôn hoa  đang chực trào dâng sức sống từ những chồi non, muôn hoa đang e ấp chờ  khoe sắc thắm…Hòa trong sự đổi thay của đất trời, con người cũng đang rạo rực chờ xuân sang…

Tình yêu và ý nghĩa trong hoạt động ngoại khóa "Làm thiệp Xuân Giáp Thìn"

     Tổ Ngữ văn trường THCS, THPT Ngôi Sao đã tổ chức những ngoại khóa mang tính chất truyền thống của nhà trường như: Ngày hội sách, Đố vui VHDG, Âm nhạc và văn học, làm tập san, làm thiệp chúc mừng ngày 20/11…thi làm thiệp xuân là một trong những ngoại khóa mang nhiều ý nghĩa được tổ Ngữ văn tổ chức hằng năm.

     Buổi ngoại khóa "Làm Thiệp Xuân Giáp Thìn" tại trường THCS, THPT Ngôi Sao không chỉ là một sự kiện thú vị, mà còn là hành trình đầy ý nghĩa mang lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm mới mẻ. Ngoại khóa được  tổ chức chu đáo với sự tham gia của Tổ Ngữ văn và học sinh từ khối 6 – khối 11 . Từ sự sáng tạo, đến việc chuẩn bị vật liệu đa dạng, mọi thứ được sắp xếp một cách kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tham gia.

     Làm thiệp trong không khí của ngày Xuân Giáp Thìn không chỉ là một hoạt động nghệ thuật mà còn là cơ hội để học sinh tận hưởng những khoảnh khắc thú vị của sự sáng tạo. Việc chọn lựa màu sắc, thiết kế, và viết những lời chúc tạo nên những bức thiệp không chỉ đẹp mắt mà còn chứa đựng tình cảm và ý nghĩa sâu sắc. Ngoại khóa còn là dịp để học sinh hiểu rõ hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, thêm trân trọng, tự hào những giá trị truyền thống của dân tộc.

     Bằng sự sáng tạo và tinh thần đoàn kết, học sinh trường THCS, THPT Ngôi Sao đã làm nên những tấm thiệp độc đáo, truyền tải thông điệp tươi sáng và ý nghĩa cho người nhận.

Và Đời sẽ cho hoa khi xuân về…

     Những cánh thiệp xuân của học sinh trường THCS, THPT Ngôi Sao như những đóa hoa khoe sắc thắm đón chào mùa xuân về. Và kết quả:

Khối THCS:

 • Giải nhất: 9A1
 • Giải nhì: 6A1
 • Giải ba: 7A2
 • Giải lời chúc hay: lớp 7A1

Khối THPT:

 • Giải nhất: 11A3
 • Giải nhì: 10A2
 • Giải ba: 11A1
 • Giải lời chúc hay: lớp 11A2

Tổ Ngữ văn xin gửi đến toàn trường thông điệp mùa xuân: “Mùa xuân luôn hiện diện trong từng khoảnh khắc đời sống của mỗi người”.

Một ít nắng, vài ba sương mỏng thắm,

Mấy cành xanh, năm bảy sắc yêu yêu

Thế là xuân. Tôi không hỏi chi nhiều.

Xuân đã sẵn trong lòng tôi lai láng….

                                           (Xuân không mùa – Xuân Diệu)

Tổ Ngữ Văn

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 304

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn