PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ TỘI PHẠM CÔNG NGHỆ CAO TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

Chào quý phụ huynh, thầy cô, và toàn thể học sinh THCS, THPT NGÔI SAO!

Chúng tôi xin gửi đến quý vị thông báo về một hoạt động tích cực và ý nghĩa mà các em học sinh của chúng ta đang thực hiện. Trong bối cảnh thách thức từ tệ nạn xã hội và tội phạm công nghệ cao đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, các lớp học của chúng ta đã chủ động hình thành nhóm nghiên cứu và thực hiện dự án vẽ tranh, poster nhằm khuyến cáo và tạo sự chú ý đối với tất cả học sinh trong trường và cả cộng đồng xã hội

Học sinh khối 11 của trường THCS, THPT NGÔI SAO đã có một hành trình học tập sôi nổi qua chủ đề "Phòng chống tệ nạn xã hội và tội phạm công nghệ cao tại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế." Chúng tôi tự hào thông báo về những nỗ lực và đóng góp của các em trong việc nâng cao nhận thức và an ninh xã hội.

Mục Tiêu:

• Nâng cao nhận thức về tệ nạn xã hội và tội phạm công nghệ cao.
  • Khuyến khích sự chú ý và tinh thần cảnh báo của học sinh đối với những nguy cơ tiềm ẩn.
  • Xây dựng một môi trường an toàn, tích cực và bền vững trong cộng đồng.

Các Chủ Đề Quan Trọng:

1. Tội Phạm và Công Nghệ Cao:
    • Nguy cơ từ tội phạm mạng, lừa đảo trực tuyến, và tấn công mạng.
    • Quy định pháp luật mới về an ninh mạng và bảo vệ thông tin cá nhân.
  2. Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội:
    • Hiểu rõ về ma túy và tác động tiêu cực đối với sức khỏe và tương lai của giới trẻ.
    • Cơ hội và rủi ro từ cờ bạc và mại dâm.
    • Mê tín dị đoan và ảnh hưởng của nó đến tư duy và xã hội.

Hoạt Động Cụ Thể:

• Các nhóm nghiên cứu đang tích cực thực hiện nghệ thuật trực quan như tranh và poster để truyền đạt thông điệp của mình.
  • Nhóm sẽ tổ chức triển lãm tranh và poster tại trường để chia sẻ thông điệp với cả học sinh và giáo viên.

Lợi Ích Từ Hoạt Động Này:

• Tăng cường sự hiểu biết và nhận thức về nguy cơ từ tệ nạn xã hội và tội phạm công nghệ cao.
  • Tạo ra sự đồng thuận và hỗ trợ từ cộng đồng để xây dựng môi trường sống lành mạnh và an toàn.

Lời Kêu Gọi:

• Chúng tôi kêu gọi sự hỗ trợ và sự chú ý của quý phụ huynh để thảo luận với con em về các nguy cơ và cách bảo vệ bản thân.
  • Thầy cô giáo hãy khuyến khích sự tham gia tích cực của học sinh vào triển lãm tranh và poster.
  • Cả cộng đồng xã hội hãy tham gia sự kiện để cùng nhau xây dựng một môi trường sống tích cực và an toàn.

Chúng tôi tin rằng, với sự chung tay của toàn bộ cộng đồng, chúng ta có thể đối mặt với những thách thức và xây dựng một tương lai an lành và phồn thịnh. Dưới đây là một số poster minh họa do các học sinh trường Ngôi Sao thực hiện.

Tổ GDTC, GDQP-AN