TOÁN HỌC MỚI MẺ VÀ GẦN GŨI

TOÁN HỌC MỚI MẺ VÀ GẦN GŨI

Toán vẫn luôn là môn học được quan tâm hàng đầu bởi nó gắn liền với chúng ta không chỉ trong suốt chặng đường 12 năm học mà còn mang tính ứng dụng thực tế cao. Vì thế khi nhắc đến môn Toán, các em học sinh thường mang một áp lực nhất định, các em hay có phương hướng suy nghĩ rằng Toán là một môn học khô khan, mang tính cứng nhắc, không bay bổng như nhiều môn học khác. Nhưng đối với học sinh trường THCS, THPT Ngôi Sao toán học được các em tiếp thu theo cách nhìn khác, một phương pháp khác, mới mẻ và gần gũi.

Nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích và khơi dậy niềm đam mê học môn Toán trong nhà trường, cũng như đem đến những kiến thức lý thú và hấp dẫn về Toán học cho các em học sinh, Tổ Toán phối hợp với các tổ bộ môn cùng tổ chức Ngày hội khoa học.

Nhiều sản phẩm do các em học sinh thiết kế mang ứng dụng của Toán học. Các em học sinh đầy tự tin thuyết trình bày những sản phẩm do chính mình thiết kế với ban giám khảo

Khối 6: Chủ đề: "Phân số và ứng dụng trong cuộc sống". Các em học sinh khối 6 thiết kế lá cờ Việt Nam với nhiều kích thước khác nhau.

Khối 7: Chủ đề: "Vườn hoa tam giác". Học sinh cắt giấy thành tam giác với nhiều màu sắc khác nhau. Trên mỗi mỗi tam giác có vẽ trọng tâm.

Khối 10: Chủ đề: "Thiết kế mô hình cầu vòm". Học sinh thiết kế mô hình cầu vòm với thanh vòm hình Parabol.

Khối 11: Chủ đề: "Toán học trong kiến trúc và xây dựng". Học sinh thiết kế mô hình có dạng hình chóp, hình lăng trụ: Kim Tự Tháp, Nhà Rông, Lăng Bác, tòa nhà,…

Ngoài ra, các tiết học trải nghiệm, những bài toán thực tế của môn Toán mang lại cho học sinh mở ra cho học sinh một góc nhìn mới, gần gũi và thực tiễn hơn, thúc đẩy niềm đam mê Toán học đến với các em.

Tiết học Hoạt động thực hành và trải nghiệm “Phân số ở quanh ta” của lớp 6A2. Các em tìm hiểu về kích thước của lá cờ tổ quốc và dùng phân số để biểu thị. Sau đó, các nhóm dựa vào hình ảnh thực tế của lá cờ thực để làm nên những lá cờ bằng giấy màu theo tỉ lệ kích thước cho trước.

Các bạn học sinh lớp 6A3 cũng có những trải nghiệm thú vị khi được học về “GÓC”. Các con được thực hành “đo góc” trong thực tiễn thông qua bộ dụng cụ thực hành ngoài trời. Hay khi học về bảng số liệu thống kê, các bạn 6A3 được đóng vai những “điều tra viên” đi thu thập dữ liệu trong lớp….

Các buổi thuyết trình đầy thú vị

Thuyết trình về các nhà Toán học

 

Thuyết trình về Sơ đồ tư duy

Lớp 6A1

 

 

Lớp 8A2

 

Lớp 7a2

 

Trò chơi “Đi tìm kho báu”

Lớp 6a1

Lớp 7a2

Lớp 8a2

Trò chơi “Nếu……thì”’

Lớp 8a2

Trò chơi “Mua bán hàng hóa”

Lớp 6a1

 

Với những mô hình do chính bàn tay mình làm nên, những tiết học ngoại khóa đầy thú vị, các em học sinh phát triển kỹ năng, kiến thức toán học của bản thân và có thể vận dụng toán học vào thực tiễn. Các em nắm kiến thức một cách chủ động, không gò, không rập khuôn. Thầy cô hi vọng rằng các em có cách nhìn mới mẻ, sáng tạo, hạnh phúc trong học tập môn toán.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 454

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn