ẤM ÁP ĐÊM HỘI NẤU BÁNH MỪNG XUÂN GIÁP THÌN - 2024 TẠI TRƯỜNG THCS, THPT NGÔI SAO

💓Tết cổ truyền với nếp sinh hoạt mang đậm bản sắc dân tộc luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam và được gìn giữ phát huy qua bao thế hệ. Để thế hệ trẻ được trải nghiệm, thêm yêu Tết cổ truyền, văn hóa Việt, Trường THCS, THPT Ngôi Sao đã tổ chức các hoạt động vui xuân 2024 để học sinh được trực tiếp tham gia, tìm hiểu về Tết cổ truyền của dân tộc, một trong số các hoạt động đuợc mong chờ nhất đó là đêm hội truyền thống nấu bánh chưng, bánh tét và chương trình văn nghệ “Vũ điệu mùa xuân” của trường Ngôi Sao, qua đó giúp các em thêm tự hào, biết trân trọng và yêu quê hương đất nước mỗi dịp xuân về.

❣️Chương trình gói bánh chưng thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Không khí toàn trường luôn tất bật và nhộn nhịp bởi ai cũng rất mong chờ mau đến ngày hội. Lá dong xanh, đỗ vàng óng, gạo nếp nương, thịt lợn…, tất cả nguyên liệu làm bánh chưng được các phụ huynh chuẩn bị từ sớm. Các bạn ai cũng háo hức, được các mẹ và cô giáo hướng dẫn gói từng chiếc bánh; hân hoan khi tự tay hoàn thành chiếc bánh chưng xanh vuông vắn.

Sau khi gói bánh xong, mọi người cùng nhau quay quần bên bếp lửa canh nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy, đoàn tụ, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày tết cổ truyền dân tộc, mùi khói bốc l ên th ơm lừng, thịt nướng, ngô khoai nư ớng cũng được chúng ta cùng nhau thưởng thức, trò chuy ện và đàn hát nhau nghe những bài Tết.

❣️Trong chương trình, nhà trường còn tổ chức giao lưu văn nghệ, những tiết mục này đã được chính các bạn học sinh trường Ngôi Sao của chúng ta đã tâm huyết dàn dựng tỉ mỉ, luyện tập công phu trong nhiều tuần với mong muốn mang lại không khí ấm áp và sôi động đến toàn thể các thầy cô, quý phụ huynh và các bạn học sinh.

❣️❣️Các bậc phụ huynh cũng hào hứng, hỗ trợ các con tham gia tích cực vào chương trình của nhà trường như: chuẩn bị cho các con trang phục đến trường dự ngày hội; cùng nhau trang trí, tạo không gian để các con vui chơi... Tham gia hoạt động trải nghiệm cùng các con không chỉ giúp cho những bậc làm cha mẹ thêm thấu hiểu con mình mà còn giúp xây dựng sự gắn kết với thầy cô, với nhà trường. Nhà trường rất trân trọng và cảm ơn sự chung tay của tất cả quý phụ huynh đã hỗ trợ cùng thầy cô giáo và các em học sinh trong hoạt động này.

💚💚Có thể nói, hoạt động gói bánh chưng, bánh tét của học sinh trường THCS, THPT Ngôi Sao đã mang đến những giây phút vui vẻ, đáng nhớ cho các em học sinh. Đây được xem là một hoạt động ý nghĩa, góp phần giúp các em hiểu hơn, yêu hơn nét đẹp TẾT VIỆT NAM.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến tất cả học sinh, các em đã rất hào hứng tham gia đêm hội, chăm chút từng cái bánh, qua đó thấy được ở các em luôn hướng về cuội nguồn dân tộc và biết trân trọng những giá trị văn hóa mà ông cha ta để lại. Cảm ơn các bậc phụ huynh của trường đã luôn đồng hành, tận tình hướng dẫn các con, góp công sức, kinh phí để ngày hội được diễn ra an toàn và thành công. Cảm ơn tập thể giáo viên, công nhân viên, ban giám hiệu nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, chung tay cùng phụ huynh và các em trong suốt quá trình diện ra đêm hội.

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 189

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn