NHỮNG CÁNH THƯ GỬI TỪ TRÁI TIM

Trong những ngày qua, miền Bắc của chúng ta đã phải trải qua những tổn thất nặng nề do cơn bão Yagi gây ra. Các cơn gió mạnh, mưa lớn đã khiến nhiều gia đình bị mất mát, nhiều tài sản bị tàn phá nặng nề. Trong khi tình hình thiên tai đang diễn ra dữ dội, chúng mình – những học sinh lớp 9A1 và 10A1 của trường THCS, THPT Ngôi Sao – không thể ở gần để trực tiếp giúp đỡ. Nhưng trái tim chúng mình luôn hướng về miền Bắc yêu thương và chúng mình đã cùng nhau viết nên những bức thư, làm những tấm thiệp để gửi gắm tình cảm và sự động viên đến các cô, các chú, các bạn nhỏ miền Bắc thân thương.

Chúng mình hiểu rằng trong thời điểm khó khăn này, những lời động viên dù nhỏ bé nhưng có thể giúp làm dịu phần nào nỗi đau và tiếp thêm sức mạnh để vượt qua thử thách. Mỗi bức thư, từng dòng chữ, từng nét vẽ đều chứa đựng những cảm xúc chân thành và ấm áp nhất mà chúng mình muốn gửi đến các bạn. Chúng mình hy vọng rằng những lời chúc này sẽ phần nào giúp mọi người cảm thấy ấm áp hơn và có thêm động lực để vươn lên trong thời điểm khó khăn này. Mỗi tấm thiệp đều chứa đựng sự quan tâm chân thành và niềm tin rằng sự sẻ chia sẽ giúp xoa dịu phần nào những đau khổ mà các bạn đang phải đối mặt.

“Gửi bạn thân mến!

Mình đã nghe tin về cơn bão vừa qua và biết rằng bạn phải chịu thiệt hại rất lớn về tài sản, cũng như mất đi người thân trong gia đình. Mình hiểu những cảm xúc và đau đớn mà bạn đang trải qua. Có lẽ không có lời nào có thể làm dịu đi nỗi đau này, nhưng mình tin rằng bạn là một người mạnh mẽ. Trong những khoảnh khắc khó khăn, chúng ta cần nhìn về phía trước, tin rằng ngày mai sẽ tốt hơn.

Mình hy vọng bạn sẽ tìm thấy được sự an ủi và bình yên. Mình và tất cả những người bạn ở đây đều nghĩ về bạn và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ lúc nào bạn cần.

Minh Trực (lớp 9A1)

Chúng mình hy vọng rằng, dù ở xa, tình yêu thương và sự sẻ chia vẫn có thể gắn kết mọi người lại với nhau. Mạng xã hội chính là cầu nối tuyệt vời giúp chúng mình gửi những cánh thư nhỏ bé này đến các cô chú và các bạn ở miền Bắc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với sự trợ giúp của công nghệ, những bức thư và tấm thiệp của chúng mình sẽ đến tay các bạn nhanh hơn và phần nào làm ấm lòng các bạn trong thời điểm khó khăn này.

Gửi đến Miền Bắc

Cơn bão số 3 vừa qua đã tàn phá miền Bắc nước ta. Xem những hình ảnh, video được ghi lại, em không khỏi đau lòng và xót xa.

Từ tận đáy lòng, em mong rằng đất nước ta, đồng bào ta sẽ cùng nhau đoàn kết vượt qua giai đoạn khó khăn này. Đây là thời điểm không ai mong muốn vì vậy chúng ta hãy cùng nhau nhường cơm sẻ áo, giúp đỡ đồng bào đang gặp khó khăn ở ngoài miền Bắc thân thương.

Việc làm nhỏ ý nghĩa lớn, chúng ta hãy động viên họ bằng sức của bản thân. Là một học sinh, em hi vọng lá thư này sẽ góp một phần nào đó và là niềm an ủi đồng bào ta. ❤️

Miền Bắc cố lên! – Anh Thư (Lớp 10A1)

Chúng mình cũng mong rằng bài viết này sẽ được lan tỏa rộng rãi và các bạn hãy cùng nhau chia sẻ để giúp chúng mình truyền tải nhiều hơn nữa những lời động viên và sự ủng hộ tới đồng bào miền Bắc. Mỗi lượt chia sẻ là một cách để chúng ta cùng góp sức vào việc làm ấm lòng và hỗ trợ các bạn trong lúc khó khăn này. Chúng mình tin rằng sự sẻ chia và tình yêu thương từ xa cũng có thể tạo nên những tác động tích cực và giúp mọi người cảm thấy bớt cô đơn hơn trong những ngày thử thách.

Gửi đồng bào

Miền Bắc thân yêu! Em biết, thời gian này là thời gian khó khăn vô cùng của đồng bào miền Bắc ta. Không điện, không lương thực, các bạn học sinh không được đến trường…!

…Nhưng đồng bào ta vẫn luôn nâng cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách”! Ở những nơi khác trên đất nước, nhân dân đang ra sức quyên góp, cứu trợ bằng tất cả sức lực của mình.

“Đồng bào miền lũ hãy cố lên nhé!”

Cố lên Việt Nam! Cát Tường (Lớp 10A1)

Một chút yêu thương từ chúng mình, dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ làm ấm lòng mọi người và tiếp thêm sức mạnh cho các bạn để vượt qua giai đoạn khó khăn này. Chúng mình tin rằng, khi mọi người đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau, chúng ta sẽ vượt qua mọi thử thách và xây dựng lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tập thể lớp 9A1 và lớp 10A1

Địa chỉ: Đường số 18, khu dân cư An Lạc, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn