HỌC SINH LỚP 6 TÌM HIỂU VỀ LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG Ở VIỆT NAM, TRẢI NGHIỆM VẼ TRÊN NÓN LÁ

Trong tiết học Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp các em học sinh lớp 6A1, các em đã được giới thiệu về một số nghề truyền thống ở Việt Nam như: Nghề nặn tò he, dệt vải thổ cẩm, nghề làm mây tre,…….. Tuần vừa qua, các em được tìm hiểu về nghề làm nón lá của, được trải nghiệm vẽ trang trí nón lá.  Tìm hiểu đặc trưng về nghề làm nón lá một sản phẩm làm từ những vật liệu thông thường, nhưng nón lá lại là biểu tượng văn hóa sâu sắc của người Việt Nam. Trong thời gian 2 tiết học, các em học sinh lớp 6 được tự tay trang trí chiếc nón lá của mình theo chủ đề mà các em chọn.

Nón lá không chỉ một món đồ để che mưa che nắng, mà còn là biểu tượng gắn liền với cuộc sống nông thôn và nghề làm ruộng, tinh thần lao động, chịu thương chịu khó của người dân Việt Nam. Hình ảnh nón lá bình dị, thân quen gắn với tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam, tạo nên một bức tranh văn hóa dung dị đời thường.

Trong buổi học này, các em không chỉ được tìm hiểu về quy trình sản xuất nón lá mà còn được trải nghiệm thực hành vẽ trên những chiếc nón. Điều này giúp các em hiểu sâu hơn về giá trị văn hóa và ý nghĩa sâu sắc của nghề truyền thống này.

Ngoài ra,việc tìm hiểu và trải nghiệm về nghề làm nón lá không chỉ giúp các em học sinh lớp 6 hiểu về văn hóa truyền thống mà còn khơi dậy sự tò mò và sự hiểu biết,  sự đa dạng và độc đáo của nền văn hóa Việt Nam. Chúng ta cần tôn trọng và bảo tồn những giá trị này, đồng thời tạo điều kiện cho thế hệ sau có thêm cơ hội phát triển và tự hào với di sản văn hóa của mình.

Chúng ta hãy cùng nhìn ngắm các sản phẩm của các em học sinh lớp 6A1 nhé !

Cô Phạm Thị Diễm Phương

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 5009

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn