THAO GIẢNG CỤM MÔN HÓA HỌC - CHỦ ĐỀ MƯA ACID

Vào ngày 22/11, trường Ngôi Sao rất hân hạnh được đón tiếp quý thầy cô tổ Hóa học các trường trong cụm IV đến dự giờ thao giảng tại trường THCS, THPT Ngôi Sao. Hoạt động thao giảng này nhằm góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, trao đổi học hỏi kinh nghiệm thông qua dự giờ. Chủ để của tiết thao giảng là "Mưa Acid" do cô Đỗ Thị Thương giảng dạy.

Học sinh thuyết trình về mô hình mưa acid

Hoạt động đầu tiên là học sinh thiết kế "Mô hình 3D mưa acid". Ở hoạt động này, học sinh được chia thành các nhóm, tự tay thiết kế mô hình mưa acid. Việc thiết kế các mô hình về mưa acid là một hoạt động rất thú vị và hữu ích để giúp các học sinh hiểu rõ hơn về vấn đề mưa acid. Bằng cách chia thành các nhóm nhỏ và thuyết trình về mô hình của mình, các em có thể chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với nhau, đồng thời học hỏi được những ý tưởng mới từ các nhóm khác. Điều này giúp các em phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và kỹ năng thuyết trình. Ngoài ra, việc thiết kế các mô hình cũng giúp các em hiểu rõ hơn về cơ chế và tác hại của mưa acid, từ đó có thể đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người. 

Bài giảng được thực hiện theo phong cách tương tác, kết hợp giữa trình chiếu slide, thảo luận nhóm, và các thí nghiệm nhỏ mô phỏng quá trình hình thành mưa acid. Giáo viên đã khuyến khích học sinh tham gia tích cực, đặt câu hỏi và trao đổi ý kiến sôi nổi.

Hoạt động thứ hai là "Tìm hiểu về tác hại của mưa acid". Hoạt động này nhằm giúp học sinh nắm được thông tin về tác hại của mưa acid đối với đời sống con người và môi trường. Thông qua hoạt động các em đã làm rõ tác hại của mưa acid. Mưa acid là hiện tượng mưa có độ acid cao do sự pha trộn của các khí như sulfur dioxide và nitrogen oxides với hơi nước trong không khí. Đây là một vấn đề nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe con người. Mưa acid gây ảnh hưởng đến đất đai, nước ngầm, hệ thực vật và động vật, gây hại cho cây trồng, rừng, sông hồ, và cả hệ thống cấp nước. Ngoài ra, nó cũng gây hại cho sức khỏe con người, gây kích ứng mắt, hệ hô hấp và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe như viêm phổi và các bệnh về tim mạch... Việc tìm hiểu về tác hại của mưa acid là rất quan trọng để nhận thức về tác hại vấn đề này. Các em cũng đưa ra những đề xuất để bảo vệ môi trường, phòng tránh tác hại của mưa acid.

Buổi thao giảng về "Mưa Acid" đã mang lại hiểu biết sâu sắc cho học sinh về vấn đề môi trường quan trọng này. Phương pháp giảng dạy linh hoạt và sự tích cực của học sinh đã làm cho buổi học trở nên sinh động và hiệu quả. Qua đó, chúng ta hy vọng rằng học sinh sẽ hiểu và áp dụng kiến thức này để góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch, lành mạnh

Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các giáo viên từ các trường khác đã tham gia dự giờ thao giảng ở trường THCS, THPT Ngôi Sao. Sự chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm từ các giáo viên đã làm cho buổi thao giảng trở nên phong phú và đa dạng hơn. Chúng tôi rất trân trọng sự đóng góp của các đồng nghiệp, và hy vọng rằng thông qua sự giao lưu này, chúng ta có thể cùng nhau nâng cao chất lượng giáo dục và mang lại lợi ích tốt nhất cho học sinh. Cảm ơn quý thầy cô đến từ các trường rất nhiều và mong sớm được gặp lại trong những dịp thao giảng tiếp theo.

Xem video quá trình thực hiện mô hình mưa acid

Tổ Hóa Học

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 538

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn