HÀNH TRÌNH ƯỚC MƠ TÔI

“...Sống, sống trên đời ai cũng ước mơ

Luôn ước mơ ngay từ thuở ấu thơ...”

(Trích bài ca Trường Ngôi Sao)

Thật vậy, ai cũng có ước mơ và tôi cũng là một người như thế. Thuở nhỏ, tôi ao ước  mình có thể trở thành một cô giáo để có thể mang lại những giá trị tốt đẹp, truyền đạt những kiến thức bổ ích cho mọi người. Chính vì vậy, tôi đã nổ lực không ngừng nghỉ, từ một cô học trò nhỏ ở một vùng quê tôi đã quyết tâm lên Thành phố Hồ Chí Minh để học thực hiện được ước mơ của mình. Ngôi trường mà tôi đã chọn để bắt đầu cuộc hành trình tri thức, đó chính là trường THCS - THPT Ngôi Sao.

Tôi vẫn nhớ như in những ngày đầu tiên bước vào trường Ngôi Sao, khi ấy tôi còn là cô học trò nhỏ nhắn và hơi nhút nhát. Tôi thầm nghĩ: “Mình sẽ rất khó khăn để thích nghi được với môi trường mới này”. Nhưng suy nghĩ mông lung ấy đã biến mất lúc nào không hay, thay vào đó là những tháng ngày vô cùng tươi đẹp trong 6 năm thanh xuân gắn bó với thầy cô và bạn bè.

Đối với tôi, đây không chỉ là nơi gieo mầm ước mơ mà còn là nơi san sẻ yêu thương. Ở trường Ngôi Sao, tôi được thầy cô dìu dắt, dạy bảo những điều hay, truyền đạt kiến thức, tôi ngày càng trưởng thành hơn, có thêm động lực cố gắng mỗi ngày. Tuy thời gian không quá dài nhưng đủ để tôi cảm thấy gắn bó và lưu luyến khi rời xa.

Thời gian dần trôi, tôi đã thực hiện ước mơ của chính mình. Có đôi lần tôi trở lại thăm trường, mọi ký ức bỗng ùa về, tôi chợt nghĩ: “Nơi này đã rèn đúc được tôi như ngày hôm nay và đã đến lúc tôi trở về đây để cống hiến sức trẻ của mình cho ngôi trường thân yêu này”.

Giờ đây, tôi cảm thấy rất tự hào và hạnh phúc khi mỗi ngày được đến trường, nhưng không còn là cô học trò nhỏ ngày nào mà là với vai trò mới - một cô giáo mang tất cả kiến thức, sự tin yêu và tận tụy đến với học sinh như những điều tốt đẹp mà thầy cô đã dành cho tôi ngày trước.

Tôi thật sự vui mừng khi Trường ta đã trải qua 30 năm hoạt động giáo dục thành công, với những thành tựu nổi bật và đào tạo những thế hệ học sinh có chất lượng về trí tuệ và đạo đức. Đây là một chặng đường dài mà tất cả thầy cô và bao thế hệ học sinh đã cố gắng từng ngày. Tôi tin rằng, chúng ta sẽ luôn giữ vững tinh thần trách nhiệm, tâm huyết của nhà giáo để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường, dìu dắt thêm nhiều thế hệ mai sau trở thành nguồn nhân lực tri thức mới ích cho xã hội, viết thêm nhiều thành tích mới, góp phần dựng xây quê hương, đất nước ngày một giàu mạnh hơn.

Cô Phạm Thị Hồng Ngọc

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 407

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn