028 3751 3062  -  ngoisao@ngoisao.edu.vn

HỌC ĐI ĐÔI VỚI HÀNH

Câu “Học đi đôi với hành” là một trong những lời dạy về phương pháp học tập đã được thầy cô môn Vật Lí luôn nhắc nhở chúng em. Chính vì vậy, không chỉ dừng lại ở việc học lý thuyết ở trên lớp, thầy cô bộ môn Vật Lí đã tổ chức rất nhiều sân chơi lành mạnh nhằm áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế, tiêu biểu đó là cuộc thi chế tạo “Tên lửa nước” dành cho học sinh các khối lớp 9 và 10.

Khi nghe thầy cô bộ môn Vật Lí giới thiệu về cuộc thi tên lửa nước cũng như cách thức tham gia, chúng em cảm thấy vô cùng hào hứng và phấn khích. Chúng em thành lập đội để có thể tham gia thi đấu ngay. Sau khi đã thành lập được đội thi, chúng em đã bắt tay vào việc thiết kế chiếc tên lửa nước mang màu sắc của riêng nhóm mình.

Chúng em đã chia nhau ra thành từng nhóm nhỏ để có thể đưa ra một bản thiết kế hoàn hảo cho chiếc tên lửa. Tuy mỗi bạn đưa ra mỗi ý kiến, những lời tranh cãi khác nhau nhưng tất cả mọi người trong nhóm đã cùng nhau thực hiện bản phác thảo để đưa ra một thiết kế hoàn chỉnh nhất. Khi đã có bản thiết kế hoàn chỉnh, chúng em nhanh chóng tìm kiếm các vật liệu phù hợp như chai nhựa, dây cước, ống nhựa, màu sơn… để tiến hành chế tạo chiếc tên lửa nước.

Với sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô bộ môn Vật Lí, chiếc tên lửa nước của chúng em cũng phần nào hoàn chỉnh hơn. Nhưng hành trình nào cũng có nhiều khó khăn và chông gai. Khi vừa hoàn thành được chiếc tên lửa nước, chúng em tiến hành tập bắn. Nào ngờ chiếc tên lửa ấy lại mắc lên cây, lên nóc nhà mà không thể nào lấy lại được. Chúng em đã rất buồn, nhưng nhờ sự động viên của thầy cô, nhờ tinh thần đoàn kết, không bao giờ từ bỏ mục tiêu nên chúng em đã nhanh chóng hoàn thành một chiếc tên lửa nước khác.

Đến khi cuộc thi được tổ chức, tất cả các đội thi tham gia ai ai cũng vô cùng hồi hộp và lo lắng. Hiệu lệnh hô “phóng tên lửa” vang lên, có đội đã vỡ òa trong vui sướng khi tên lửa phóng thành công nhưng cũng có đội tiếc nuối vì tên lửa không bay tốt. Trải qua nhiều vòng thi căng thẳng, đội của chúng em may mắn giành về giải nhì chung cuộc.

Cuộc thi kết thúc, chúng em đã đúc kết ra được rất nhiều bài học vô cùng quý giá trong hành trang học tập của bản thân mình, đó là tinh thần đồng đội và không bao giờ lùi bước trước mọi khó khăn. Chúng em cũng cảm nhận được sự tận tình hướng dẫn và giúp đỡ của thầy cô. Chúng em xin hứa sẽ phát huy tinh thần và sức trẻ để thi đua học tập, năng nổ đi đầu trong hoạt động, không phụ sự kỳ vọng của gia đình và thầy cô!

Đoàn Dương Song Nhi (Lớp 10A1)

Đánh giá bài viết
Bình luận của bạn
Đánh giá của bạn:
*
*
*
 Captcha

Số lần xem: 22

NGÔI SAO VÀ NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

 • Thời gian thành lập

  30
  +
 • Tỷ lệ đậu đại học

  100
  %
 • Số học sinh đã học tại trường

  20000
  +
 • Năm liên tiếp đỗ đại học đạt 100%

  17
  +

TRƯỜNG NGÔI SAO

THPT Dân lập Ngôi Sao (do Phân hiệu 1 của trường PTDL Đào tạo Học sinh Giỏi tách ra lập thành). Quyết định thành lập số: 7541/QĐ-UB-VX do UBND TpHCM cấp ngày 9/12/1999. Đổi tên thành trường THCS, THPT Ngôi Sao năm 2012.

Trường THCS, THPT Ngôi Sao     

Địa Chỉ: 18  khu dân cư An Lạc, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 028 3751 3062  - 028 3751 3063

Email: ngoisao@ngoisao.edu.vn - thien-gv0002@ngoisao.edu.vn

Thiết kế website Webso.vn